TIN TỨC

Facebook

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng nhận được lời khen vô giá từ sư trụ trì

Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc công ty cổ phần đá mỹ nghệ Đà Nẵng, là đơn vị chuyên thực hiện điêu khắc các sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp nổi tiếng trong và ngoài nước.

Nhận được báo cáo hình ảnh phá phôi Sư trụ trì chú Thiên Phước đã rất vui rồi

Là đơn vị chuyên thực hiện điêu khắc các loại hình tượng phật giáo, nên năng lực và tiếng vang về trình độ chuyên môn tạc tượng cũng được rất nhiều quý sư thầy trụ trì các chùa, thiền viện trong và ngoài nước biết đến.Cũng chính nhờ sự nổ lực làm việc tận tâm, học hỏi sáng tạo của từng các nhân cả tập thể, nên trong dịp cuối tháng 3 năm 2020 dương lịch, đơn vị Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng được quý sư thầy trụ trì chùa Thiên Phước hay còn có tên gọi là (Chùa Xẻo Tre) tại Xã Hội An Đông, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp, đặt niềm tin giao cho trọng trách thực hiện điêu khắc tạc tượng cho chùa pho tượng Quan Âm Rồng ( Quan Âm Nam Hải )cao 2,5m bằng chất liệu đá cẩm thạch trắng muối.

Hoàn thiện xong tượng quan âm rồng cao 2,5m tại xưởng sx Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng

Sau hơn 1 tháng gia công điêu khắc và báo cáo hình ảnh tiến độ thực hiện hoàn thành tại nhà xưởng sản xuất của Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng, cuối cùng anh em thợ thầy trong xưởng cũng mang đến sự hài lòng đầy hạnh phúc và phấn kích đến quý sư thầy trụ trì chùa và bà con phật tử nơi đây khi cho xuất xưởng và vận chuyển tượng về chùa Thiên Phước

Vận chuyển và cột dây cẩu kéo lắp đặt tượng lên đài quan âm tại chùa Thiên Phước

Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2020 dương lịch, sau khi di chuyển hơn 1000 km pho tượng quan âm rồng cao 2,5m cũng về đến chùa, trong bình minh nắng sớm. Với chuyên môn trong nghề điêu khắc hơn 20 năm qua, đội ngũ an hem giao nhận xe cẩu cột dây cẩu lắp đặt tượng an toàn trong vòng 30 phút đã nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người có mặt nơi đây về cách làm chuyên nghiệp chắc chắc và an toàn.

Lắp đặt tượng quan âm rồng lên đài một cách chuyên nghiệp và an toàn

Và điều gì đến cũng đã đến, sau khi lắp đặt đúng vị trí tượng chúng tôi đã tháo gỡ phần bao bóng để giữ vệ sinh tượng ra. Tất cả bà con và quý sư thầy đều thốt lên ngạc nhiên. Oh, Pho tượng đẹp quá con ơi! sao mấy chú chọn được khối đá hay quá vậy? Sao khối đá phần tượng quan âm lại trắng ửng hồng? Mà phần khối đá rồng lại làm nền lại có màu dương xanh?,… Thầy thì nói đây là duyên phước của Chùa, ngàn năm có 1, Cảm ơn mấy chú rất nhiều. Mà thực sự trong hơn 20 năm thực hiện trong nghề lần đầu tiên chúng tôi mới chọn được khối đá đặt biệt như vậy.

Khoảnh khắc bà con phật tử và quý sư thầy ai cũng thốt lên dành những lời khăn tặng

Và câu nói đấy! “Đây là duyên phước của Chùa – Thầy cảm ơn mấy chú rất nhiều, gửi lời cảm ơn tất cả anh em thợ thầy của đơn vị Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng đã dành đầy tâm huyết, toàn tâm toàn ý thực hiện được tác phẩm tuyệt đẹp này dành cho chùa” là lời khen vô giá với tất cả anh em trong xưởng.

Sư trụ trì dành lời khen và hạnh phúc từ khi tiếp nhận hình ảnh báo cáo qua Zalo

Đơn vị Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng cũng xin gửi lời cảm ơn đến quý sư thầy trụ trì Chùa Thiên Phước đã dành những lời khen tốt nhất cho đơn vị, cũng như các sư thầy, các chùa khác trong và ngoài nước, cũng như quý phật tử gần xa đã đồng hành cùng đơn vị trong hơn 20 năm qua.

Nhã Trúc.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá