TIN TỨC

Facebook

Ý nghĩa và cách thờ phụng tượng Thích Ca bằng đá như nào mới tốt?

Nhắc tới Đạo Phật ắt hẳn ai cũng biết. Hiện nay, Việt Nam là một trong số những nước theo đạo phật lớn nhất Châu Á. Bởi Phật giáo ngày này không chỉ là tôn giáo tín ngưỡng mà là nét văn hóa của người việt với rất nhiều những kiến trúc sản phẩm tượng phật hiện nay. Chính vì vậy, việc thờ phụng tượng thích ca trở nên phổ biến hơn. Đối với gia đình Phật tử, nhiều người cũng muốn lập riêng một bàn thờ phật tại nhà. Vậy cách thờ phụng Tượng Thích Ca như nào mới tốt?

Ý nghĩa thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Thích ca Mâu Ni là người khởi nguồn và truyền thụ phật giáo đầu tiên. Chính vì thế trong tín đồ phật giáo người rất được tôn trọng. Việc thờ tượng phật thích ca trong nhà với ý nghĩa để cho gia chủ giữ đúng tâm phật, không làm việc sai lầm.Theo triết lý của phật giáo thì Phật ở ngay trong lòng của mỗi người. Khi chúng ta nghĩ đến phật, một lòng hướng phật thì sẽ đạt được những cảnh giới của phật giáo. Tượng Phật Thích Ca được đặt lên đài sen thể hiện sự thanh tịnh, giải thoát con người khỏi những bể khổ của nhân gian.

Đôi mắt của Tượng Phật Thích Ca luôn được điêu khắc một cách rất tỉ mỉ thể hiện là một đôi mắt trầm tĩnh. Với đôi mắt có thể nhìn thấu mọi vật, quan sát chúng sinh Tượng Phật Thích Ca luôn cho người thờ cúng tự kiểm điểm, tự tĩnh tu để có thể nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình, giác ngộ chân lý của cuộc sống.

Hầu hết những Tượng Phật Thích Ca đều được đặt ngồi trên đài sen sáng chói. Điều này thể hiện được tính bao dung của phật giáo đến với tất cả chúng sinh.

Việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca dù ở đâu, sử dụng chất liệu gì đều chỉ đến mong muốn của con người là cuộc sống bình an, thanh tịnh được phật giáo che chở khỏi giông bão cuộc đời.

Cách thờ phụng tượng Thích ca

Như chúng ta đã nhắc đến ở trên việc thờ cúng Tượng Phật Thích Ca bằng đá luôn có một ý nghĩa quan trọng đối với những tín đồ phật giáo. Tượng Phật Thích Ca bằng đá được đặt lên đài sen thể hiện sự thanh tịnh, giải thoát con người khỏi những bể khổ của nhân gian.

Với các tín đồ phật giáo thì trong nhà thờ cúng Tượng Phật Thích Ca cũng là điều bình thường. Ngay cả những người làm kinh doanh không hẳn đã là tín đồ của phật giáo cúng Tượng Phật Thích Ca trong nhà hay tại cơ sở kinh doanh như là một tín ngưỡng, sự yên lòng và gửi gắm những nguyện vọng vào đó.

Cách thờ cúng Tượng Phật Thích Ca cũng không quá mức phức tạp lắm chủ yếu là các gia chủ phải hiểu được ý nghĩa của Tượng Phật Thích Ca và mục đích của mình.

Việc đặt Tượng Bổn Sư Thích Ca tại nơi thờ cúng cần phải đúng với phong thủy trong nhà. Mỗi gia đình sẽ có cách luân chuyển phong thủy khác nhau bởi còn phụ thuộc vào cung mệnh của từng người, hướng nhà các điều xung khắc trong đó.

Những lưu ý khi lập ban thờ Phật Thích Ca tại gia

Trước khi đặt Tượng Phật Thích Ca lên nơi thờ cúng gia chủ cần phải chú ý đến những vấn đề kiêng kị như là:

  • không đặt Tượng Phật Thích Ca lên bàn thờ gia tiên mà cần lập một bàn thờ khác.
  • Các dụng cụ sử dụng trên bàn thờ Tượng Phật Thích Ca không được sử dụng với mục đích khác, khi thỉnh Tượng Phật Thích Ca từ cửa hàng phải đi luôn về nhà không được dừng ngang, rẽ dọc đi đâu cả.
  • Khi đặt bàn thờ Tượng Phật Thích Ca không được đặt đối diện với nhà vệ sinh hay bếp hoặc các nơi xú uế vì như vậy là không tôn trọng với bậc thầy giác ngộ tối cao.
  • Ngoài ra khi đặt bàn thờ Tượng Phật Thích Ca cần phải đảm bảo được sự vững chắc, bình ổn. Phật giáo hướng đến sự bình đẳng của chúng sinh, không sát sinh.
  • Chính vì thế khi thờ cúng Tượng Phật Thích Ca gia chủ nên chuẩn bị đồ chay để thể hiện sự thành tâm của mình.

Thỉnh tượng Phật Thích Ca ở đâu uy tín?

Điêu Khắc Đá là đơn vị uy tín chuyên về chế tác và bán các loại tượng phật giáo. Sử dụng công nghệ điêu khắc tiên tiến cùng với các nghệ nhân lâu năm tài hoa. Các mẫu sản phẩm điêu khắc đá rất đa dạng từ mẫu mã, kích thước. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điêu khắc đá. Cam kết những sản phẩm của chúng tôi từ hoa văn, họa tiết đều rất tỉ mỉ và có hồn.

Riêng các tượng phật bằng đá là dòng sản phẩm nổi bật của công ty với các loại đá. Là đơn vị trực tiếp sản xuất, giá thành luôn ổn định và phù hợp với người mua.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về tượng Thích Ca thì Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá