Facebook

Tượng phật a di đà ngồi bằng đá: sự tịnh tâm lan tỏa để ngăn chặn mọi sức mạnh quấy phá

Hiện nay, hai hình tượng của đức phật a di đà được điêu khắc nhiều nhất chính là tượng phật a di đà đứng trên đài sen (hay mọi người thường gọi là tượng phật a di đà phóng quang) tượng phật a di đà ngồi thiền tịnh trên đài sen. Vậy ý nghĩa của hai hình tượng trên như thế nào mà được nhiều người lựa chọn như thế. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  Tượng phật a di đà ngồi

Đức phật a di đà:

Đức phật a di đà là một đức phật huyền thoại được đức phật thích ca mâu ni giới thiệu đến với chúng ta. Ngài là giáo chủ cõi Tây phương cực lạc, nơi mà những người ở cõi Ta Bà đau khổ như chúng ta mong muốn được đến sau khi chết. Vì đó là cõi an vui với đầy ánh sáng rực rỡ do đức phật a di đà phát ra. Nơi đó cũng tràn ngập hương thơm, hoa Mạn đà la (hay còn gọi là hoa trời), nhạc trời và châu báu.

Ngài được mọi người thờ cúng rộng rãi với những nét đặc biệt về hình tượng như: các cụm tóc xoắn ốc, miệng luôn thoáng nở nụ cười cảm thông cứu độ, Người thường mặc áo cà sa đỏ hở ở phần trước ngực hiện ra chữ Vạn trên ngực Người,… Danh xưng của Người có nghĩa là vô hạn thọ, vô hạn ánh sáng. Nên Người cũng thường được gọi là “Đức Phật Ánh Sáng”

Tượng phật a di đà ngồi

Hình tượng đức phật a di đà ngồi thiền tịnh trên đài sen:

Với Hình tượng đức phật a di đà ngồi này, tay Người thường được mô tả đang kiết định ấn, có thể đang giữ một cái bát, đây được cho là dấu hiệu của giáo chủ cõi Tây phương. Ngài ngồi trong tư thế rất ung dung và tự tại nhưng thực tế mắt Người luôn đang mở để quán chiếu mọi sự và tâm Người luôn tịnh để ngăn chặn mọi năng lực xấu xa đang quấy phá. Nên mẫu tượng này thường được mọi người biết đến là mẫu tượng biểu trưng cho sự hàng phục các sức mạnh đen tối như ma quỷ.

Tượng phật a di đà ngồi

Hình tượng đức phật a di đà phóng quang:

Với hình tượng này, đức phật a di đà được mô tả đang đứng trên đài sen với tay trái đưa lên trước ngực và tay phải thì đang duỗi xuống, cả hai lòng bàn tay đều đang để mở, hướng về phía trước. Biểu thị Ngài luôn sẵn sàng để tiếp cứu và che chở những người đang vướng vào đau khổ.

Sản phẩm tượng đức phật a di đà bằng đá mỹ nghệ tại cơ sở Đá mỹ nghệ Đà Nẵng:

Giá cả:

Dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy theo mẫu mã, kích thước và các yêu cầu khác từ người mua. Đây thực sự là một mức giá hợp lý khi mọi người mua được một sản phẩm tượng đá có giá trị sử dụng lâu dài và từng đường nét điêu khắc được chăm chút hết sức kỹ lưỡng.

Chất liệu:

Chất liệu mà cơ sở Đá mỹ nghệ Đà Nẵng sử dụng để điêu khắc các sản phẩm tượng phật nói chung và tượng phật a di đà ngồi nói riêng đều là đá mỹ nghệ nguyên khối và tự nhiên 100%. Chất liệu này không chỉ mang đến sự thanh nhã và sang trọng đầy uy nghiêm cho sản phẩm mà còn giữ cho sản phẩm độ bóng đẹp lâu dài theo thời gian sử dụng.

Chất lượng:

Đây là một điều không cần bàn cãi. Từ chất liệu đá tự nhiên được chọn lọc kỹ đến sự chăm chút của người nghệ nhân điêu khắc cho từng sản phẩm, từng đường nét. Thì quả thật, đây là một sản phẩm chất lượng mà các bạn hoàn toàn nên tham khảo tại cơ sở Đá mỹ nghệ Đà Nẵng.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá