Facebook

Tượng Phật A Di Đà đứng uy nghiêm bằng đá mỹ nghệ

Đức Phật A Di Đà là đức Phật huyền thoại được đức Phật Thích Ca Mâu Ni giới thiệu với các tín đồ và nhân thế. Ngài là giáo chủ của cõi Cực lạn an vui ở Tây phương và cũng là đức Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tên của Ngài “A Di Đà” nghĩa là Vô lượng Thọ, Vô lượng Quang (tức thọ mệnh vô lượng, ánh sáng vô lượng). Hiện nay, có rất nhiều người yêu thích các bức tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá mỹ nghệ đầy uy nghiêm và nghệ thuật.

  tượng phật a di đà đứngâ

Vì sao mọi người thường chắp tay niệm A Di Đà Phật khi cúng bái?

Khi vào Chùa, chúng ta thường chắp tay và niệm nam mô A Di Đà Phật nhưng câu này có nghĩa là gì thì có thể chưa nhiều người biết đến. Hãy cùng chúng tôi phân tách và tìm hiểu nhé!

Nam mô A Di Đà Phật sẽ được phân thành ba cụm từ để tìm hiểu đó là: nam mô, A Di Đà và Phật.

Trong đó, nam mô nghĩa là quy y tức quyết tâm vâng theo, cung kính và nương gửi đời mình cho đức Phật. Mọi người hay biết đến tục quy y, cũng là ý nghĩa này. Đây là bước đầu tiên trên con đường giác ngộ theo giáo lý nhà Phật.

A Di Đà có nghĩa là vô lượng thọ, vô lượng quang. Ý nghĩa về năng lực vô biên của đức Phật A Di Đà.

Phật là viết tắt của từ Phật đà. Nghĩa là giác ngộ và giải thoát. Chỉ đến cánh giới viên thành Phật quả.

Cho nên câu nói nam mô A Di Đà Phật chỉ có ý nghĩa khi mọi người cúng bái ở những nơi có Phật, thờ Phật.

Còn chúng ta thường chắp tay, đây không chỉ là hành động phổ biến ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia theo Phật giáo như Trung Hoa, Ấn Độ. Đây là một cách thể hiện sự tôn kính cũng như cách chào hỏi thành kính trước đức Phật.

Qua một câu niệm, chúng ta có thể thấy sức ảnh hưởng to lớn của hình tượng đức Phật A Di Đà trong lịch sử và sự phát triển của Phật giáo.

tượng phật a di đà đứng

Phân biệt tượng Phật A Di Đà và tượng Phật Thích Ca:

Đức Phật A Di Đà được đức Phật Thích Ca giới thiệu đến chúng ta nhưng vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai vị. Đặc điểm để dễ dàng phân biệt hai bức tượng này chính là:

  • Đức Phật A Di Đà được tạc với các cụm tóc xoắn ốc, miệng thấp thoáng nụ cười từ bi và cảm thông, trước ngực Ngài có chữ vạn.

tượng phật a di đà đứng

  • Còn đức Phật Thích Ca thì tóc được búi tó, trước ngực Ngài không có chữ vạn.

phật thích ca

Tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá mỹ nghệ đầy uy nghiêm và thoát tục:

Có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong Phật giáo, tượng đức Phật A Di Đà được tạc với rất nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Nhưng hôm nay, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng xin giới thiệu đến mọi người một sản phẩm tiêu biểu đó là tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá mỹ nghệ.

Tượng Phật A Di Đà đứng thường được tạc trong tư thế tay trái bắt ấn cam lộ còn tay phải duỗi xuống bên than. Hai tay đều ngửa hướng về phía trước như luôn sẵn sàng tiếp nhận. Khi chiêm ngắm tượng Phật A Di Đà đứng ta thấy ẩn sau vẻ trang nghiêm và uy thế của đức Phật là một sự hài hòa và an tường của sự từ bi phổ độ.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một bức tượng Phật A Di Đà đứng bằng đá mỹ nghệ đẹp thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Cơ sở Đá mỹ nghệ Đà Nẵng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc các sản phẩm tượng đá từ chất liệu đá mỹ nghệ truyền thống.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá