Facebook

Tượng chú tiểu chất liệu đá cẩm thạch trắng phù hợp mọi không gian

Không chỉ ở những nơi liên quan đến Phật giáo như chùa, đền, miếu,… chúng ta mới bắt gặp hình ảnh những bức tượng chú tiểu ngộ nghĩnh. Mà hiện nay, tượng chú tiểu bằng đá cũng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để trang trí và tô điểm thêm cho không gian sống thêm phần sinh động và đa dạng.

tượng chú tiểu bằng đá

Chú tiểu là ai?

Ở Việt Nam ta, những người mới xuất gia mà tuổi còn nhỏ ( là nam) thường được gọi là chú tiểu. Nhưng có thể nhiều người chưa biết, miền Trung gọi chú tiểu là chú điệu và miền nam thường gọi chú tiểu và ông đạo nhỏ. Từ “tiểu” ở đây nghĩa là nhỏ, nên chú tiểu là cách gọi quen thuộc và cũng tôn trọng với những người xuất gia khi còn nhỏ tuổi, vừa mới bắt đầu quá trình tu tập.

tượng chú tiểu bằng đá

Tượng chú tiểu bằng đá cẩm thạch trắng đầy nét thơ ngây, tinh nghịch và ngộ nghĩnh:

Trẻ em vốn luôn rất ngây thơ và trong sáng, chú tiểu lại là đứa trẻ tu tập từ sớm nên tâm tính lại càng thiện lương và hiền hậu. Thế nên, tượng chú tiểu bằng đá luôn toát lên một vẻ vừa ngộ nghĩnh, tinh nghịch của các em bé. Lại vừa có chút sáng láng, tự tin pha suy ngẫm của người tu tập và theo đạo sớm. Tưởng chừng như đối lập nhưng lại rất hài hòa với nhau. Suy ngẫm nhưng không già dặn mà lại thơ ngây, tinh nghịch đầy trí tuệ.

Ngắm nhìn những bức tượng chú tiểu bằng đá cẩm thạch trắng ta cảm thấy một nguồn năng lượng thanh lọc tâm hồn. Nguồn năng lượng ấy là sự kết hợp giữa hai hình tượng đẹp đẽ nhất: trẻ em và đạo Phật. Khiến ta dễ dàng dùng tâm thế như một đứa trẻ con để tiếp xúc với đạo vậy. Vừa mới mẻ, lạ lẫm nhưng cũng đầy tò mò và chú tâm. Kết hợp giữa tâm thế con trẻ và sự trải nghiệm của chính bản thân mình khiến chúng ta kiên định và kiên trì đi theo con đường mà bản thân lựa chọn.

tượng chú tiểu bằng đá

Không chỉ mang vẻ đẹp của đạo, tượng chú tiểu cũng là một sản phẩm mỹ nghệ đẹp được nhiều người lựa chọn. Chất liệu đá cẩm thạch trắng chắc chắn, vân đá sang trọng khiến vẻ đẹp của tượng chú tiểu lại càng thêm phần rạng rỡ và sinh động. Đặt tượng chú tiểu bằng đá cẩm thạch trắng trong nhà không tốn quá nhiều không gian nhưng lại tăng thêm điểm nhấn và nét thú vị cho không gian sống.

Địa chỉ bán tượng chú tiểu bằng đá cẩm thạch trắng uy tín và chất lượng:

Là một sản phẩm gần gũi và quen thuộc nhưng cũng nên tìm hiểu trước khi mua tượng. Nên mua tượng ở những cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ như cơ sở Đá mỹ nghệ Đà Nẵng. Tại đây, những sản phẩm được thực hiện và trau chuốt đến từng đường nét nhỏ nhất.

Nên sản phẩm tượng chú tiểu bằng đá cẩm thạch trắng nói riêng và các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ nói chung đều rất tinh xảo và xinh đẹp. Đáp ứng nhu cầu cả về thẩm mỹ, chất lượng lẫn giá cả của người mua hàng và người sử dụng. Không chỉ để trang trí cho không gian riêng mà hoàn toàn có thể là một món quà xinh xắn dành tặng những người thân yêu.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá