TIN TỨC

Facebook

Tượng chú tiểu bằng chất liệu đá cẩm thạch trắng nguyên khối

Hình tượng chú tiểu là một hình tượng ngộ nghĩnh, đáng yêu mà chúng ta bắt gặp được trong Phật giáo. Khác với các hình tượng đức cao vọng trọng của Đức Phật thì chú tiểu lại được khắc họa với những nét tinh nghịch và ngây thơ nhưng lại rất thông tuệ.

Tản mạn về hình tượng chú tiểu bằng đá:

Hình tượng chú tiểu mà tôi thường bắt gặp nhất là hình tượng chú tiểu bằng đá. Khi nhìn hình ảnh này tôi như nhìn về một thời tuổi thơ vô ưu, vô lo, ngây thơ, trong sáng nhớ về câu nói trong Tam tự kinh: “Nhân chi sơ tính bổn thiện” khiến tôi suy nghĩ rằng mọi người sống trên đời này vốn dĩ khi họ sinh ra họ đều là những người thiện. Vậy thì những gì trên cuộc sống này đã khiến họ lung lạc, khiến họ thay đổi và dần trở nên ác?

Chú tiểu là người xuất gia khi tuổi còn nhỏ, chú tiểu ấy có cách nhìn trong sáng và thuần khiết nhất với thế gian này nên chú tiểu ấy có thể nhìn thấy được Đức Phật và gần gũi với Người. Hình tượng chú tiểu trong hình ảnh những đứa bé bụ bẫm mặc áo lam như là hiện thân gần gũi nhất của sự thánh thiện, ngây thơ và trong sáng giúp ta nhìn lại về quá khứ của mình, nhớ lại những việc mà chúng ta đã làm vậy nên ý nghĩa của hình tượng chú tiểu phải chăng chính là cảm hóa mọi người bằng sự thánh thiện và tinh khiết, không nhiễm bụi trần?

Tượng chú tiểu bằng chất liệu đá cẩm thạch trắng nguyên khối có gì đặc biệt?

Tượng chú tiểu không dùng để thờ cúng như những bức tượng tâm linh khác, mà thường dùng để đặt trong chùa chiền bên cạnh tượng Phật hoặc làm vật trang trí và lưu niệm nhiều hơn.

Người ta hay mô tả sự thuần thiết và tinh khôi bằng màu trắng nên đá cẩm thạch trắng nguyên khối chính là một chất liệu hết sức phù hợp với hình tượng chú tiểu. Chất liệu đá cẩm thạch tự nhiên đã trải qua sự tập hợp linh khí của đất trời trong nhiều năm cũng hết sức phù hợp với khí chất tinh nghịch, láu lỉnh nhưng lại thông tuệ, tự tin của hình tượng chú tiểu.

Để mua được một bức tượng chú tiểu bằng đá cẩm thạch đẹp, chúng ta cũng nên lựa chọn những cơ sở điêu khắc uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Với sự tài hoa và tỉ mỉ của những nghệ nhân điêu khắc thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những sản phẩm độc đáo từ kiểu dáng, đường nét điêu khắc đến kích cỡ, sự độc đáo và cả giá cả của tượng đấy.

Hãy đến với đá mỹ nghệ Đà Nẵng để “chiêm ngưỡng” những tác phẩm tượng chú tiểu bằng đá đầy chất nghệ thuật qua bàn tay tinh xảo của các nghệ nhân nơi đây

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá