Facebook

Tượng cách điệu bằng đá mỹ nghệ_ Nét phá cách cho sản phẩm tượng đá quen thuộc

Không còn quá xa lạ, tượng cách điệu ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi hơn trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Không chỉ dùng để trang trí cho không gian sống, tượng cách điệu bằng đá mỹ nghệ cũng có thể trang trí cho không gian ngoài trời như sân vườn, công viên, quán café,… để tạo nên một không gian vừa mới lạ, vừa mang đầy hơi thở nghệ thuật đương đại.

Tượng cách điệu là gì?

Cách điệu có thể hiểu đơn giản là phương thức làm đơn giản hóa hoặc cường điệu hóa từ những hình ảnh có thật, hoặc những nguồn cảm hứng từ đời sống. Chính vì điểm này mà các bức tượng cách điệu bằng đá thường gây ấn tượng rất mạnh với thị giác của người xem.

Hình mẫu của tượng cách điệu:

Hình mẫu của các bức tượng cách điệu bằng đá có thể chính là những hình ảnh có thật trong đời sống như hoa cỏ, cây cối hay động vật,… nhưng cũng có thể những hình ảnh, sự vật trong cuộc sống chỉ là một hình ảnh khơi gợi mà không phải là hình mẫu chính, Từ những hình ảnh khơi gợi này, người nghệ sĩ và nghệ nhân có những liên tưởng sâu xa và trừu tượng để tạo nên những sản phẩm tượng cách điệu đầy độc đáo và giàu tính nghệ thuật.

 

Mọi người mua tượng cách điệu bằng đá mỹ nghệ về để làm gì?

Các sản phẩm tượng cách điệu bằng đá mỹ nghệ được sử dụng phổ biến nhất trong các không gian nghệ thuật như viện mỹ thuật, bảo tàng,…

Ngoài ra, hiện nay các bức tượng cách điệu bằng đá cũng được mọi người sử dụng nhiều để trang trí nội và ngoại thất. Đặt các sản phẩm tượng cách điệu này trong nhà, trong sân vườn, công viên, không gian quán café, khách sạn, resort… Không chỉ gây ấn tượng mạnh với thị giác của người xem qua những hình ảnh phá cách đầy sáng tạo mà còn làm tăng vẻ đẹp cho không gian được trang trí. Các sản phẩm tượng cách điệu bằng đá khiến các không gian trở nên nghệ thuật hơn, mang hơi thở đương đại nhiều hơn.

Tùy cảm hứng và hình mẫu mà các bức tượng cách điệu cũng mang ý nghĩa về phong thủy. Quan niệm này cũng phụ thuộc nhiều vào sự nhận định về tính thẩm mỹ cũng như sự lựa chọn vào hình mẫu của tượng cách điệu. Các bức tượng cách điệu làm từ đá mỹ nghệ được xem là tượng trưng cho sự trường tồn.

Vẻ đẹp của các bức tượng cách điệu bằng đá mỹ nghệ:

Các bức tượng cách điệu bằng đá mỹ nghệ không chỉ gây ấn tượng trong tâm trí người em mà nó cũng có thông điệp muốn truyền tải. Như những người tin phong thủy và yêu nghệ thuật, họ cũng gửi gắm những mong muốn và niềm tin vào sức mạnh phong thủy của mình vào các bức tượng cách điệu.

Chính vì nguồn cảm hứng và mẫu hình tượng từ đời thật hết sức phong phú và đa dạng nên các bức tượng cách điệu bằng đá cũng hết sức đa dạng, mới mẻ và độc đáo. Tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người để lựa chọn một bức tượng cách điệu phù hợp là không khó khăn. Nên nếu như đang có nhu cầu, các bạn đừng bỏ lỡ mà hãy ghé qua cơ sở Đá mỹ nghệ của chúng tôi để tham khảo các mẫu tượng cách điệu bằng đá mỹ nghệ đầy độc đáo và mới lạ nhé.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá