Facebook

Trang trí đèn vườn bằng đá cho sân vườn thêm bừng sáng và nổi bật

Một sân vườn đẹp sẽ không chỉ cần đẹp vào ban ngày mà còn không thể thiếu ánh sáng vào cả ban đêm. Vì chẳng ai muốn phải đi dạo buổi đêm trong một khu vườn tối om đến mức không thấy cả đường đi cả. Hay nhìn ngắm một sân vườn vào ban đêm nhưng chẳng thấy gì ngoài một màu đen huyền bí. Thế nên bố trí đèn vườn chiếu sáng cho sân vườn vào buổi đêm là một phần thiết yếu khi thiết kế và hoàn thiện cho khoản sân vườn nhà. Cùng xem bài viết dưới đây để xem công năng và các loại đèn vườn bằng đá nhé.

đèn vườn bằng đá

Công năng của đèn vườn:

Cảnh quan sân vườn sẽ lung linh, huyền ảo hơn khi về đêm với các thiết bị chiếu sáng. Thế nên, đèn vườn ngoài công năng chính là cung cấp ánh sáng cho lối đi, nhà thủy tạ,… trong khoảng sân vườn thì còn giúp sân vườn trở nên nổi bật. Giúp làm đẹp cho khoảng vườn cũng như cả không gian kiến trúc không chỉ vào ban đêm mà còn cả vào ban ngày. Thế nên kiểu dáng, màu sắc, vật liệu của đèn vườn hoàn toàn nên được cân nhắc kỹ vì nó có thế là một chi tiết trang trí đầy độc đáo khiến kiến trúc sân vườn thêm bừng sáng và bắt mắt.

Sử dụng đèn đá trang trí sân vườn ngày nay dần trở thành một trào lưu bởi vẻ đẹp gần gũi, thân thiện, có thể hòa hợp tuyệt vời với cảnh sắc thiên nhiên. Khiến không gian vườn càng thêm hòa hợp và độc đáo.

đèn vườn bằng đá

Các loại đèn sân vườn bằng đá:

Đèn sân vườn nói chung và đèn sân vườn bằng đá nói riêng thường được cấu thành từ bốn bộ phận: đế đèn, thân đèn, lồng đèn và chóp che đèn. Thường mọi người phân loại các loại đèn đá thành các dạng sau, dựa trên kiểu dáng và thiết kế ở phần đế đèn. Chủ yếu để người mua dễ phân biệt và lựa chọn chứ thật ra chúng không hẳn là quá rạch ròi.

đèn vườn bằng đá

Đèn không đế:

Có tên như vậy là vì đèn thường không có chân đế. Vì không có chân đế nên đèn chỉ chiếu sáng được trong một không gian hẹp. Không có đến nên thường được mọi người sử dụng để chiếu sáng cho các tiểu cảnh trong khuôn viên vườn như: hồ cả nhỏ, hòn non bộ,…

Đèn đế thấp:

Đế của phần đèn này thường được làm thấp, to và thô cứng. Loại đèn này tường được đặt dọc các lối đi, hành lang, hai bên đình hóng mát,… giúp không gian trở nên lung linh và ấm áp.

Đèn đế cao:

Với phần đế cao thì đèn có thể chiếu sáng một không gian lớn, mang lại ánh sáng chính cho sân vườn và đảm bảo an toàn cho căn nhà.

Lời kết

Thông thường thì mọi người không sử dụng một loại đèn mà có thể kết hợp từ 2-3 loại đèn vườn để đáp ứng các nhu cầu cung cấp ánh sáng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Đèn sân vườn bằng đá hiện nay thường được thiết kế theo cả hướng cổ điển đặc biệt là theo phong cách Nhật Bản, nơi loại đèn này được sử dụng rất phổ biến và cả hiện đại.

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng phù hợp với nhiều phong cách trang trí từ cổ điển đến hiện đại mà đèn trang trí sân vườn bằng đá còn có vẻ đẹp bền bỉ với thời gian cũng như tác động từ thời tiết, các yếu tố ngoại cảnh. Sử dụng những chiếc đèn đá như vậy sẽ giúp bạn không chỉ làm bừng sáng không gian mà còn tiết kiệm cả chi phí thay thế, sửa chữa sau này. Vừa đẹp, tiện ích lại tiết kiệm, tại sao lại không thử đúng không!!!

Rất nhiều mẫu đèn vườn tuyệt đẹp giúp cho không gian sân vườn trở nên sang trọng và lung linh. Chúng tôi chuyên chế tác tất cả các mẫu đèn vườn đá từ cổ truyền đến hiện đại, phù hợp với tất cả không gian sân vườn, biệt thự, khuôn viên lớn…..nhận chế tác đèn vườn bằng đá theo yêu cầu từ quý khách. Điện thoại tư vấn: 0961 678 679 (24/7)

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá