TIN TỨC

Facebook

Tìm hiểu và địa chỉ mua tượng Tứ Đại Quan Âm

Nói về Tứ Đại Quan Âm thì có rất nhiều hình tượng và ý kiến khác nhau. Tứ Đại Bồ Tát tượng trưng dạy học, sự tu dưỡng của phật pháp Đại Thừa. Họ xem Tứ đại Bồ Tát như một ngôi nhà của bốn cây trụ. Bốn cây trụ này chính đó là Bồ Tát Địa Tạng, Quan Thế Âm Bồ Tát,  Văn Thù Bồ Tát và cuối cùng là Phổ Hiền Bồ Tát. Cùng Điêu Khắc Đá tìm hiểu ý nghĩa của bộ tượng Tứ Đại Quan Âm nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa tượng Tứ Đại Quan Âm

Thứ nhất là Bồ Tát Địa Tạng:  tượng trưng cho Địa, ở Cửu Hoa Sơn. Sứ mệnh của Ngài – Địa Tạng Vương bồ tát là để cứu độ mọi chúng sinh từ trên trời cho tới địa ngục. Ý nghĩa tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đó là biểu tượng cho tâm địa của mỗi chúng ta. Địa có nghĩa là mặt đất, Tạng có nghĩa là dung chứa. Mặt đất có thể dung chứa tất cả mọi vật, thì tâm con người cũng vậy, dung chứa cả cái thiện và cái ác.

Thứ 2 là Quan Thế Âm Bồ Tát: tượng trưng cho Thủy, ở Phổ Đà Sơn. Là vị Bồ Tát có hạnh nguyện cứu khổ, cứu nạn cho mọi chúng sinh. Danh hiệu đó mang ý nghĩa rằng: Chỉ cần bạn biết quán chiếu chính mình, nhận chân được rõ ràng chính mình, thì ngay giờ phút đó bản thân bạn đã thành tựu được tự tại rồi.

02. Quan-Am-Tu-Tai (3)

Thứ 3 là Văn Thù Bồ Tát : tượng trưng cho Khí, ở Ngũ Đài Sơn. Văn thù Bồ Tát được biết đến là vị đại biểu cho trí tuệ. Ngài có dáng dấp trẻ trung, ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen. Ngài có biểu tượng đặc thù là trên tay phải, dương cao lên khỏi đầu, là một lưỡi gươm đang bốc lửa. … Đây là biểu trưng cho tỉnh thức, giác ngộ

05. Van thu bo tat

Thứ 4 là Phổ Hiền Bồ tát: tượng trưng cho Hỏa, ở Nga Mi Sơn. Phổ Hiền Bồ Tát tượng trưng cho Lý, Ðịnh, Hành cưỡi voi trắng sáu ngà, hầu bên tay phải của đức Như Lai. Voi trắng tượng trưng cho cho trí tuệ vượt chướng ngại, sáu ngà tượng trưng cho sự chiến thắng sáu căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý).

03. Pho-hien-bo-tat

Do đó trong kinh điển có rất nhiều vị Bồ Tát nhưng chỉ có Tứ Đại Quan Âm là thường được thờ trong Phật Giáo Đại Thừa.

Địa chỉ mua tượng Tứ Đại Quan Âm

Nếu bạn không biết địa chỉ nào uy tín chất lượng để thỉnh tượng Tứ Đại Quan Âm thì hãy đến với Điêu Khắc Đá Đà Nẵng. Đây là nơi điêu khắc tượng đá về phật giáo lớn nhất nhì TP. Đà Nẵng, đội ngũ nhân viên tay nghề cao trong ngành điêu khắc. Mang đến cho quý khách những bức tượng tinh xảo sắc nét đi khắp mọi miền đất nước Việt Nam

Hãy liên hệ với  Điêu Khắc Đá Sinh Hùng để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng lớn nhất.

Tham khảo: Tất cả các mẫu tượng Bồ Tát tại Điêu Khắc Đá Sinh Hùng

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá