Facebook

Tìm hiểu các loại đá phổ biến thường được dùng trong điêu khắc tượng Phật

Điêu khắc tượng cần phải lựa chọn các loại đá thật kỹ càng, nó bao gồm nhiều yếu tố về kích thước hay khối lượng mục đích để tạo ra thành phẩm thật hoàn hảo, đặc biệt là điêu khắc tượng Phật. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn các loại đá phổ biến dùng điêu khắc tượng Phật.

Các loại đá dùng điêu khắc tượng phổ biến

1. Đá macma

Đá macma hay còn được gọi là đá hoa cương, đây là một trong những loại đá được các chuyên gia đánh giá là cứng nhất. Cho nên đòi hỏi rất nhiều ở người thợ điêu khắc phải tiến hành thuần thục các thao tác chạm khắc công phu.

Hơn thế nữa, người thợ điêu khắc ra một bức tượng phải là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mới có thể chế tác ra sản phẩm với độ chính xác và hoàn mỉ.

Bên cạnh đó loại đá macma – loại đá dùng điêu khắc tượng này còn có nhiều mẫu đa dạng do có các đường vân tinh xảo và cuốn hút trên bề mặt mang tới cho bức tượng có được sự thu hút và ấn tượng nhiều hơn.

Đá macma hay còn được gọi là đá hoa cương

2. Đá trầm tích

Đá trầm tích bao gồm đá vôi và đá cát là hai loại được nhiều nghệ nhân chế tác tượng chọn lựa để tạc tượng. Đặc điểm của loại đá này là có độ bóng, mịn vì thế nó  tạo nên vẻ đẹp vô cùng cuốn hút và sang trọng cho bức tượng. Nếu dùng đá trầm tích làm loại đá điêu khắc tượng, thì khi nhìn trên bề mặt đá, bạn có thể quan sát thấy bức tượng có vẻ ngoài giống như một tấm gương bóng đi kèm là màu sắc vô cùng đa dạng.

Đá trầm tích bao gồm đá vôi và đá cát

3. Đá nhân tạo

Hiện nay, nhờ sự phát triển trong ngành xây dựng nên bê tông và  xi măng cũng có thể được thay thế các loại đá dùng điêu khắc tượng. Nhưng phải nói đến chất lượng và độ bền sẽ không được đảm bảo  như là so với những loại đá tự nhiên khác. Thông thường, các bức tượng đài sẽ sử dụng loại đá dùng điêu khắc tượng này  để vừa có chi phí hợp lý lại dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa nếu xảy ra lỗi trong quá trình điêu khắc tượng.

Đá nhân tạo

Địa chỉ cung cấp Tượng Phật bằng đá tự nhiên uy tín và chất lượng

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất huyền thoại, bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật điêu khắc đá của hội đồng Điêu khắc gia và đội ngũ công nhân thủ công mỹ nghệ trình độ cao. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá tự nhiên.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Giáotượng Công Giáo, tượng nghệ thuật,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá