TIN TỨC

Facebook

Thu hút tài lộc nhờ đặt tượng kỳ lân đá theo phong thủy

Kỳ Lân Là linh vật xếp thứ hai chỉ sau rồng trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng nên kỳ lân được xem là linh vật có quyền lực to lớn và ảnh hưởng mạnh mẽ trong phong thủy. Vậy nên việc đặt tượng kỳ lân theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm để nâng cao vượng khí và thu hút tài lộc.

tượng kỳ lân đá

Ý nghĩa to lớn của kỳ lân trong phong thủy:

Được cho là con vật chỉ xuất hiện trong truyền thuyết với đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng nhưng không húc người nên được xem là hiện thân của từ tâm, sừng nai, mũi sư tử, tai chó, trán lạc đà, thân ngựa có vảy rồng, chân hươu, đuôi bò, miệng rộng.

Được cho là không ăn thịt hay làm hại bất kỳ con vật nào và không bao giờ uống nước bẩn nên kỳ lân được cho là sức mạnh và trí tuệ của linh vật tầng trên, và có ý nghĩa to lớn trong phong thủy: có thể “trấn trạch” toàn bộ căn nhà, ngăn chặn và hóa giải tà khí, bảo vệ và ổn định nguồn khí bên trong nhà.

tượng kỳ lân đá

Cách đặt kỳ lân bằng đá để vượng phong thủy:

Nguyên tắc đầu tiên để đặt kỳ lân vượng phong thủy chính là không được đặt kỳ lân chưa khai quang (trong từ: khai quang điểm nhãn) tức là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân thường bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân và điểm nhãn (có thể có hoặc không). Thủ tục này nên được làm bởi những người am hiểu như các sư thầy tại chùa hoặc những thầy phong thủy.

Sau thủ tục khai quang thì gia chủ có thể đặt tượng kỳ lân ở một số vị trí sau:

Đặt trong nhà:

Dựa trên mong muốn mà gia chủ có thể:

  • Đặt kỳ lân trong phòng ngủ nếu mong muốn con cái.
  • Trong không gian làm việc như phòng làm việc, phòng đọc sách, trên bàn làm việc,… nếu mong muốn thành công trong công việc, học hành.
  • Trong phòng khách nếu mong muốn tài lộc, may mắn, gia đình bình an, hạnh phúc.

Tất nhiên khi đặt ở những vị trí này, gia chủ cũng cần tham khảo hướng và mệnh phù hợp. Nhưng lưu ý không đặt kỳ lân gần cửa sổ vì như vậy được cho là sự thiếu tôn trọng với linh vật.

Đặt trong công ty hoặc cửa hàng:

Thường với công ty, cửa hàng thì người ta đặt một cặp kỳ lân trước cửa chính, đuôi hướng vào trong và đầu hướng ra ngoài để không chỉ “trấn trạch” mà còn mang đến tài lộc cho công ty, cửa hàng.

Do đặt trước cửa chính nên tượng kỳ lân cũng được xem là một phần bộ mặt của công ty nên khi lựa chọn tượng kỳ lân chúng ta càng nên quan tâm đến chất lượng của tượng từ đường nét điêu khắc đến màu sắc và độ bền của tượng. Tượng đá với chất liệu tự nhiên, bền vững và uy thế của kỳ lân sau khi tạc tượng chính là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý trong trường hợp này.

Đến với Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Đà Nẵng, quý khách sẽ nhận được sự phục vụ các mẫu sản phẩm kỳ lân mang nét văn hóa thuần việt hay còn gọi là (kỳ lân việt nam) đi kèm với sản phẩm chất lượng và đa dạng về màu sắc từ đá thiên nhiên để phù hợp với vận mệnh của bản thân từ quý khách

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá