Facebook

Thờ tượng phật Thích Ca trong nhà cần lưu ý điều gì?

Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà là biểu tượng đặc trưng trong hoạt động thờ cúng tại các đền chùa và trong các gia đình của Phật tử. Đây là hành động thể hiện sự tôn kính cho nên khi thực hiện thờ Phật Thích Ca trong nhà cần phải lưu ý rất nhiều. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn những kiến thức về thờ Phật và những điều cần biết.

Đức Phật Thích Ca là ai?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là nhân vật có thật trong lịch sử, có dòng dõi Hoàng Tộc là con của vua Tịnh Phạn và Hậu Maya, Vương tộc Thích Ca.

Ngài giác ngộ Phật pháp năm 35 tuổi, sau 6 năm năm Khổ Hạnh trong rừng sâu. Sau đó ngài đi bộ khắp mình bắt ấn độ để truyền dạy cho mọi người ở mọi tầng lớp khác nhau từ nhà vua cho đến trộm cướp để họ giác ngộ và thoát khỏi con đường đau khổ. Chính vì đức hạnh của ngài mà các Phật tử nguyện noi theo và thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà để hằng ngày tu dưỡng và kính trọng Ngài.

Đức Phật Thích Ca là ai?

Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà có ý nghĩa gì?

Bởi vì đức Phật Thích Ca là hình tượng theo đuổi những chân thiện mỹ và hướng đến sự bình an trong tâm hồn cho nên nên thờ tượng Phật Thích Ca tại gia chính là cầu bình an cho gia đình và xem ngày như là một tấm gương sáng để cho Phật tử noi theo.

Hình ảnh Phật Thích Ca Thanh Tịnh ảnh ngồi trên đài sen giúp cho con người cảm thấy và thoát khỏi buồn đau một cách tốt nhất

Phật Thích Ca là một biểu tượng của sự Giác Ngộ bộ cho nên nên khi thờ tượng phật Thích Ca trong nhà phật tử sẽ học hỏi và áp dụng vào những khó khăn trong cuộc sống.

Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà có ý nghĩa gì?

Những điều cần nên biết khi thờ tượng phật Thích Ca trong nhà

Khi thờ Phật Thích Ca Phật tử phải hướng đến ba đặc tính đặc biệt của Ngài đó là từ bi, trí tuệ và hùng lực. Nếu gia đình hướng tới 3 định tính này sẽ giúp xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng các thành viên gia đình đến chân thiện mỹ.

Thờ Phật Thích Ca trong nhà phải thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối về một bậc giác ngộ, chỉ có tin tưởng và tôn trọng mới giúp chúng ta học hỏi được những những đức tính tốt đẹp của  Phật Thích Ca.

Không thờ Phật Thích Ca trong nhà vì sự cầu cảng làm những chuyện bất lương, làm như thế là hủy báng Đức Phật. Bên cạnh đó còn tạo ra những tư tưởng không tốt cho những thành viên gia đình,  sẽ gây tai họa về sau.

Bàn thờ thờ Cứu Phật Thích Ca phải được lựa chọn và chuẩn bị một cách tỉ mỉ, gia chủ những cách bài trí bàn thờ Phật Thích Ca để tránh những điều tối kỵ trong thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà.

Những điều cần nên biết khi thờ tượng phật Thích Ca trong nhà

Địa chỉ cung cấp Tượng Phật bằng đá tự nhiên uy tín và chất lượng

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất huyền thoại, bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật điêu khắc đá của hội đồng Điêu khắc gia và đội ngũ công nhân thủ công mỹ nghệ trình độ cao. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá tự nhiên.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Giáotượng Công Giáo, tượng nghệ thuật,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá