Facebook

Thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi có giống nhau không?

Văn hóa tâm linh của người Việt rất chú trọng đến việc thờ phụng Phật Quan Âm Bồ Tát. Các Phật tử rất muốn thể hiện lòng thành kính với Người nên muốn thờ tại gia. Tuy nhiên vẫn còn vướng nhiều băn khoăn rằng nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi để cho đúng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm Bồ tát

Bồ Tát Quan Âm tu hạnh từ bi, thường cứu khổ chúng sanh, nên người ta thường xưng tán Người là Đại từ Đại bi Quán thế Âm Bồ Tát. Hạnh đại từ bi của Ngài là lúc nào cũng động viên, nhắc nhở, đem lại niềm an vui cho tất cả các chúng sanh. Hạnh từ bi của Người mang lại cảm giác gần với tình thương của người mẹ, nên người ta lưu truyền và tạc tượng Người là nữ. Đó là hình ảnh biểu trưng cho hạnh từ bi, chứ không phải Người thật là người nữ.

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm Bồ tát

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi tại gia để “linh ứng”

Thờ tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi là tùy vào nhu cầu và đặc điểm của từng gia đình của gia chủ:

Tượng Phật Quan Âm đứnghình dáng này của tượng Phật Quan Âm thường được đặt những nơi không gian lớn như ở ngoài trời, ở trên đỉnh núi. Ở một số gia đình thành thị thì lựa chọn để trong khuôn viên sân vườn thanh tịnh hoặc có khi là trên sân thượng.

Tượng Phật Quan Âm dưới hình dáng ngồi thường được đặt trong đền chùa, miếu mạo hoặc trên bàn thờ trong nhà của mỗi gia đình Phật Tử để phù hợp với không gian nhỏ.

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi tại gia để “linh ứng”

Cho nên, các tư thế, hình dáng khác nhau của Bồ Tát Quan Âm chỉ là cách thị hiện cứu độ chúng sinh. Vậy nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi sẽ phụ thuộc vào không gian phòng thờ và nhu cầu của Phật tử.

Điều quan trọng nhất là gia chủ cần biết cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà ở tại vị trí nào là phù hợp, không cần quan tâm nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi để “linh ứng”, chỉ cần thuận lợi cho việc thờ cúng. Bên cạnh đó là khi chọn cách thờ Phật Quan Âm tại nhà gia chủ cần thành tâm cúng bái, kính lễ, siêng năng học theo công hạnh của Người để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi sẽ phụ thuộc vào không gian phòng thờ

Địa chỉ cung cấp Tượng Phật bằng đá tự nhiên uy tín và chất lượng

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất huyền thoại, bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật điêu khắc đá của hội đồng Điêu khắc gia và đội ngũ công nhân thủ công mỹ nghệ trình độ cao. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá tự nhiên.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Giáotượng Công Giáo, tượng nghệ thuật,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá