Facebook

Tại sao tượng rồng đá ngày càng được ứng dụng phổ biến?

Trong tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng thì biểu tượng Rồng là đứng ở đầu. Rồng đá có sức mạnh rất lớn, là biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là linh vật có vượng khí nhất trong phong thuỷ. Hơn nữa, đặt tượng rồng đá có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Những yếu tố đó chính là nguyên khí của đất trời và cũng là nền tảng của phong thuỷ học.

Khi đặt tượng rồng đá phong thuỷ trên bàn làm việc, sẽ thu hút tài lộc và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và thành công.

Tượng rồng đá ngày càng được ứng dụng phổ biến

Tượng rồng đá đặt ở bậc thềm tam cấp nhà thờ họ, đình chùa

Từ trước tới nay, tượng rồng đá phong thuỷ phổ biến nhất là được đặt bậc thềm, hai bên bậc tam cấp trước cửa nhà hay nhà thờ họ, đình chùa… vừa tăng tính thẩm mỹ kiến trúc, vừa mang lại ý nghĩa tâm linh cho công trình. Những mẫu rồng đá nhà thờ họ thường được làm từ đá xanh Thanh Hóa nguyên khối khai thác chủ yếu từ các mỏ đá lớn như Nghệ An, Thanh Hoá.

Nổi bật nhất là những họa tiết trên thân tượng rồng đá phong thuỷ được các nghệ nhân chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất thể hiện sự tài hoa của người nghệ nhân đá mỹ nghệ.

Tượng rồng đá đặt ở bậc thềm tam cấp nhà thờ họ, đình chùa

Tượng rồng đá phong thuỷ đặt trong nhà, bàn làm việc

Khác với những cặp rồng đá đặt ở hai bên bậc thềm tam cấp thì những mẫu rồng đá phong thuỷ với kiểu dáng hiện đại và thanh thoát, nhỏ nhắn hơn sẽ được đặt ở phòng khách hay bàn làm việc. Chất liệu đá tự nhiên để làm mẫu rồng đá trang trí thường là đá trắng, đá xanh ngọc… toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và trang nhã.

Theo phong thuỷ, đặt tượng rồng đá phòng khách, bàn làm việc sẽ mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ như xua tan những khí xấu, giải trừ vận hạn; tăng quyền uy cho gia chủ và đem lại tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi trong việc thăng tiến.

Tượng rồng đá phong thuỷ đặt trong nhà, bàn làm việc

Mách bạn cách đặt tượng rồng đá phong thuỷ

Không phải ai cũng biết cách đặt tượng rồng đá phong thuỷ ngoài trời để mang lại bình an, may mắn. Vậy thì hãy lưu ngay những cách đặt tượng rồng đá sau:

  • Không đặt tượng ở những vị trí ẩm thấp, hôi hám, tối tăm, không sạch sẽ
  • Đảm bảo đầu rồng đá luôn hướng về phía thông thoáng, rộng rãi nhất
  • Không đặt tượng ở sát với tường nhà hoặc sát vị trí góc nhà
  • Hạn chế đặt các linh vật khác cùng tượng rồng đá
  • Đặt tượng rồng đá hợp với hướng của gia chủ, nếu gia chủ hợp với hướng bắc

Mách bạn cách đặt tượng rồng đá phong thuỷ

Địa chỉ cung cấp Tượng Rồng bằng đá tự nhiên uy tín và chất lượng

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất huyền thoại, bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật điêu khắc đá của hội đồng Điêu khắc gia và đội ngũ công nhân thủ công mỹ nghệ trình độ cao. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá tự nhiên.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Giáotượng Công Giáo, tượng nghệ thuật,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá