Facebook

Qúa trình làm tượng Sư Tử Đá tại làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Sư Tử Đá là một hình tượng mang tính chất phong thủy , với tố chất và bản năng mạnh mẻ, là chúa tể sơn lâm, chúa tể rừng xanh. Chính vì vậy hiện nay  hình tượng Sư Tử Đá được rất nhiều người thỉnh về thờ phụng và bày trí trước nhà, cơ quan, cổng công ty, khu công nghiệp,…

 

Ví dụ: Trường hợp anh Huỳnh Văn Sôn và Ban trị sự Chùa Ông – Hòa Bình – Bạc Liêu. Sau khi tìm hiểu qua người quen và truyền  thông về năng lực của CTCP ĐMN Đà Nẵng, mọi người đã đi đến quyết định đặt hàng cặp Sư Tử đứng núi bằng đá cẩm thạch xám tro nguyên khối, đơn hàng được 2 bên thỏa thuận thực hiện trong 1 tháng, trừ 4 ngày chủ nhật và ngày lễ lớn và đơn hàng thường được thực hiện theo các bước:

Con Sư tử đực được lắp đặt an toàn

 Bước 1: Ngày 17 – 03 – 2018 Bộ phận tiếp nhận đơn hàng đặt đã tiếp nhận đơn hàng trên , sau khi nhận tiền cọc là thời gian thực hiện đơn hàng Sư Tử đá phong thủy trên có hiệu lực.

Bước 2: Bàn giao đơn hàng trên cho bộ phận kỹ thuật dưới xưởng sản xuất tiếp nhận và cho triển khai chọn khối đá phù hợp, đúng yêu cầu của khách hàng để đưa vào xưởng cắt lớn ra khổ đá đúng tỉ lệ chuẩn theo kích thước yêu cầu của khách hàng.

Đá khối nguyên liệu được chọn

 Bước 3: Thợ bắt đầu phá phôi ra dáng cặp Sư Tử Đá và đi vào giai đoạn làm nguội hoàn thiện các chi tiết cuối cùng.

Phá phôi ra dáng sư tử đúng núi 

 Bước 4: Tới giai đoạn này nhờ tới các đôi bàn tay mềm mại của các cô, các chị chà nhám, đánh bóng tỉ mỉ hoàn thành đơn hàng và đưa ra xưởng đóng kiện an toàn.

 

Đánh bóng hoàn thiện cặp sư tử đá khối

 Bước 5: Cũng là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng như các bước trước.Sau 1 tháng gia công đến sáng ngày 20-04-2018 Bộ phận giao nhận lắp đặt hàng của CTCP ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG  đã vận chuyển và lắp đặt cặp Sư Tử đá nặng 1 tấn này vào vị trí cho khách hàng bằng xe  nâng tay 1 cách an toàn và hoàn mỹ.

Lắp đặt bàn giao đơn hàng cho khách hàng an toàn và hoàn mỹ

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá