Facebook

Kỳ lân Việt Nam dành cho các tòa nhà văn phòng – biệt thự

Kỳ lân hay lân, li được mọi người biết đến là một trong tứ linh vật: Long – lân – quy – phụng, vị thế của kỳ lân chỉ xếp thứ hai sau rồng. Được cho là con vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết, kỳ lân mang trong mình nhiều sức mạnh bí ẩn. Là biểu tượng của nhiều điều tốt lành và thịnh vượng.

Kỳ lân Việt Nam dành cho các tòa nhà VP - Biệt Thự

Điểm đặc biệt của kỳ lân Việt Nam so với kỳ lân Trung Quốc:

Trong triều đại nhà Minh, kỳ lân được cách điệu từ hình tướng của hươu cao cổ dù trước đó nó dựa trên hình tướng của hổ. Cụ thể thì kỳ lân Trung Quốc được mô tả với hình dáng của nhiều con vật khác nhau có cả hiền lẫn dữ nên trông khá chễm chễ và hung dữ: đầu nửa rồng nửa thú, có thể có một sừng hoặc hai sừng với hình dáng giống sừng nai, chân hươu, đuôi của bò, thân của ngựa, tai giống chó, trán lạc đà, mắt của quỷ, có miệng rộng và mũi giống sư tử.

Kỳ lân Việt Nam dành cho các tòa nhà VP - Biệt Thự

Sang đến Việt Nam, thì taọ hình của kỳ lân cũng có sự khác biệt đặc biệt là mắt và mũi của kỳ lân Việt Nam to hơn, miệng vẫn rộng như nhưng không nhô ra nhiều mà ngắn bớt lại, không có sừng, đuôi ngắn nhưng xù hoặc uốn cong rẽ quạt nên nhìn rất vui vẻ, hoạt bát và gần gũi thân quen. Kỳ lân Việt Nam cũng rất hiền lành và thánh thiện như vẻ ngoài của nó vì nó không ăn thịt, cũng không làm hại các loại động vật khác cũng như không bao giờ uống nước bẩn.

Kỳ lân Việt Nam dành cho các tòa nhà văn phòng – biệt thự,…

Là linh vật trong tứ linh uy mãnh nên kỳ lân được người Việt thường xuyên sử dụng trong các không gian kiến trúc. Trước kia là cung đình, tẩm điện, đền, miếu,… thể hiện sự uy thế, tôn nghiêm và khí phái thì ngày nay kỳ lân Việt Nam cũng được mọi người ưa thích để đặt ở các công trình lớn như tòa nhà văn phòng hay biệt thự,…

Kỳ lân Việt Nam dành cho các tòa nhà VP - Biệt Thự

Là linh vật tiêu biểu cho điềm lành, thịnh vượng và thành công. Đặt tượng kỳ lân tại các công trình lớn có nhiều ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy. Kỳ lân Việt Nam dù có ngoại hình gần gũi hơn so với kỳ lân Trung Quốc nhưng vẫn là linh vật mạnh mẽ có khả năng trấn trạch và bảo hộ cho toàn bộ công trình giúp ổn định các luồng khí xung quanh và bên trong, ngăn chặn và hóa giải các luồng khí xấu.

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng đặt tượng kỳ lân Việt Nam tại những công trình này sẽ giúp mang lại may mắn cho những người muốn thăng tiến hoặc thăng hoa trong công việc hoặc kinh doanh, buôn bán.

Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng là đơn vị Sản xuất và thi công tất cả các sản phẩm về Tượng kỳ lân đá. Liên hệ tư vấn và đặt hàng 0961678679

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá