TIN TỨC

Facebook

Hoàn thành lắp đặt bàn Thờ Thiên bằng đá ngoài trời cho biệt thự tại Quận 9 HCM

Bàn thờ thiên ngoài trời còn được gọi bàn thờ lộ thiên hay cây hương đá thờ ngoài trời được làm từ đá tự nhiên nguyên khối là mẫu bàn thờ đẹp và được nhiều người lựa chọn khi cân nhắc đến việc lập bàn thờ thiên thờ cúng, phong tục đặc biệt quan trọng với người miền Nam, Việt Nam. Vừa qua, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng đã hoàn thành lắp đặt bàn thờ thiên bằng đá, một công trình tâm linh đẹp như vậy cho khách hàng tại khu biệt thự quận 9, TPHCM.

Bàn thờ thiên dùng để thờ cúng ai?

Là phong tục thờ cúng tốt đẹp có từ lâu đời và mang nhiều ý nghĩa tâm linh, việc lập bàn thờ thiên vẫn được gìn giữ và lưu truyền lại đến tận ngày hôm nay. Khi nghe bàn thờ thiên và được đặt ngoài trời ta dễ dàng liên tưởng đến bàn thờ này lập ra để thờ trời vì trong tiếng Hán: thiên khi dịch sang tiếng Việt thì có nghĩa là trời. Lập luận này đúng nhưng có thể vẫn là chưa đủ.

Thờ “thiên”:

Chúng ta vẫn thường nghe người lớn tuổi nói: “Trời- Phật- Thánh- Thần” nên có thể nói “trời” chính là bậc tôn kính quan trọng nhất được mọi người thờ kính vì “trời” được cho là đấng tối cao bậc nhất trong tam giới và cả vũ trụ quyết định sự vận hành của vạn vật, nhân sinh. Lập bàn thờ thiên ngoài trời để mọi người có nơi thờ cúng với đấng tối cao của vũ trụ, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an hay đơn giản mong muốn những điều tốt lành nhất đến với gia đình, gia đạo.

Thờ tiền chủ:

Ngoài thờ đấng tối cao là trời thì ở nhiều nơi bàn thờ thiên cũng được cho là dùng để thờ tiền chủ, chủ trước của vùng đất hay ngôi nhà mà hiện tại gia chủ đang sinh sống. Vì quan niệm này cho rằng việc thay đổi chủ và những sinh hoạt trên vùng đất, ngôi nhà đều sẽ được theo dõi bởi những người chủ cũ trước đó dù họ có ở tại âm giới. Vậy nên để tránh những ảnh hưởng không mong muốn từ cõi âm thì mọi người cũng lập bàn thờ thiên để thờ cúng.

Liên quan đến trời đất, âm dương nên bàn thờ thiên luôn là được mọi người xem trọng, là một vật chưa nhiều ý nghĩa tâm linh không cho phép sự bất kính hay khinh nhờn.

Lựa chọn bàn thờ thiên phù hợp:

Bàn thờ thiên thường được đặt ở góc sân, vườn hoặc trên ban công, lan can trước nhà hoặc sân thượng,… tùy theo địa thế và điều kiện của mảnh đất, ngôi nhà. Nhưng nên lựa chọn bàn thờ thiên với chất liệu chắc chắn, chịu được ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như bàn thờ thiên bằng đá mỹ nghệ để đảm bảo được độ bền vững và linh thiêng. Lễ vật đặt trên bàn thờ thiên không cần quá cầu kì nhưng cần được bày biện sạch sẽ và chỉn chu, như vậy mới thể hiện được sự tôn kính và thành tâm.

Một lần nữa Đá mỹ nghệ Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn quý khách đã ủng hộ chúng tôi.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá