Facebook

Hoàn thành công trình khu lăng mộ đá cẩm thạch trắng tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Lăng mộ dành cho người đã khuất luôn là một công trình hết sức có ý nghĩa trong đời sống. Đó vừa là nơi an nghỉ của người đã khuất, và cũng là nơi người thân của họ thể hiện sự kính trọng và gửi gắm tình cảm. Vừa qua, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng đã hoàn thành xong một khu lăng mộ đá cẩm thạch trắng tại TP Cao Lãnh, Đồng Tháp với rất nhiều sự hỗ trợ từ cả chủ đầu tư và anh em trong đội thi công công trình.

Tổng thể của công trình:

Công trình là một tổng thể gồm nhiều bộ phận khác nhau: lăng thờ đá, mộ đá, bia đá, đèn đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, bậc tam cấp đá, tượng linh vật đá,… Tất cả đều được chế tác tinh xảo từ chất liệu đá cẩm thạch trắng tự nhiên nguyên khối. Tất cả tạo nên một tổng thể một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh và tinh xảo, khiến người xem phải trầm trồ.

Lăng thờ đá:

Đây là khu vực thờ cúng tổ tiên và những người đã khuất. Lăng thờ của khu công trình được đặt chính giữa và ở trong cùng. Lăng thờ lần này được làm là lăng thờ cánh ba mái. Chất liệu đá cẩm thạch trắng với cột đá màu nâu vàng sáng càng làm tăng tính bề thế, uy nghi và sang trọng của cả khu lăng mộ đá.

Mộ đá và bia đá:

Mộ đá và bia đá được thiết kế và xây dựng đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm và thẩm mỹ. Các phần mộ được xây bằng nhau và cùng hướng về lăng thờ. Thể hiện sự quây quần và đoàn viên của mọi người trong gia tộc. Chất liệu đá cẩm thạch trắng khiến không gian trở nên càng gọn gàng, sạch sẽ, thẩm mỹ và nhiều phần trang nghiêm của khu lăng mộ.

Đèn đá:

Đèn đá được làm thành cặp đặt hai bên ở trước khu mộ đá. Công trình có cả một lan can dài bắt qua kênh nước nhân tạo. Ở trên lan can không chỉ được điêu khắc, chạm trổ đơn giản nhưng tinh xảo mà còn có các ngọn đèn đá lục giác được sắp xếp cân đối, hài hòa với nhau.

Cổng đá:

Đây là một phần lớn của công trình khu lăng mộ đá lần này. Vẫn chung tinh thần đơn giản, sang trọng và trang nghiêm. Cổng được thiết kế cao, và bề thế với điểm nhấn và phần bên trên có màu vàng sáng và hai cột tròn đối xứng hai bên. Thể hiện tinh thần mạnh mẽ và bề thế của khu lăng mộ.

Lan can đá:

Không chỉ được làm nối tiếp với phần cổng đá, khu công trình này còn có một lan can bắt qua kênh nước nhân tạo và cả lan can cho khu mộ đá. Tất cả đều được làm từ chất liệu đá cẩm thạch trắng.

Cuốn thư đá

Từ cổng đá của khu lăng mộ nhìn vào, ta sẽ thấy ngay một cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá. Bình phong được đặt chính diện cổng chính và có kích thước gần ngang với cổng đá ở phía trước. Bình phong được đặt bề thế trên con đường đá dẫn thẳng từ cổng đá vào khu trung tâm.

Linh vật đá

Trước cổng đá, gia chủ cũng đặt một cặp kỳ lân đá cẩm thạch trắng với kích thước phù hợp chung với tổng thể. Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo được sự hài hòa về phong thủy.

Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng  là đơn vị Sản xuất và thi công tất cả các sản phẩm về đá mỹ nghệ. Nếu quý khách cần tư vấn các tượng đá thì liên hệ và đặt hàng 0961678679

Một lần nữa chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá