Facebook

Giới thiệu tượng Tỳ hưu phong thủy đá xanh Ấn Độ

Tỳ hưu là một linh vật phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy Tỳ hưu là gì? Chúng có tên gọi nào khác không? Và ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ hưu như thế nào? Hãy cùng với Đá mỹ nghệ Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết này, và xem thêm phần giới thiệu về tượng Tỳ hưu phong thủy bằng đá xăng Ấn Độ nhé!

Tỳ hưu là con vật hay hình tượng gì?

Tỳ hưu còn có tên gọi khác là Tỳ ngưu hoặc Tu lỳ. Đây là một trong những linh vật trong truyền thuyết có từ xa xưa nhưng đến hiện nay vẫn được dân gian lưu truyền và thờ phụng. Hình dáng của Tỳ hưu được cho gần giống nhất với con Lân, cũng là một linh vật được mọi người tôn kính.

Hình tượng của Tỳ hưu là sự kết hợp giữa đầu lân, thân gấu, vẩy rồng, đầu có sừng và lưng có cánh. Trong dân gian truyền tụng Tỳ hưu với hai tên gọi và hai ý nghĩa khác nhau là Thiên Lộc và Tịch Tà. Bề ngoài của hai loại Tỳ hưu này có sự khác biệt nhưng nổi bật nhất là Thiên Lộc có hai sừng còn Tịch Tà chỉ có một sừng

Nguồn gốc của tượng Tỳ hưu:

Hầu như nhắc đến bất kỳ linh vật nào thì thường cũng bắt nguồn từ một truyền thuyết nào đó. Đối với Tỳ hưu cũng vậy,trong dân gian cũng có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về Tỳ hưu. Một sự tích kể lại rằng, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng. Nó cũng là đứa con sở hữu thân hình, vẻ ngoài và thần thái đẹp nhất.

Tỳ hưu toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà không có đứa con nào khác của rồng có được. Ngoại hình hoàn hảo là thế, nhưng Tỳ hưu lại mang trong mình dị tật là không có hậu môn vì thế nó chết từ khi còn rất nhỏ. Tiếc thương cho Tỳ hưu phận bạc, nên Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ hưu về trời làm linh vật phò trợ về tài lộc cho con người.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Tỳ hưu bằng đá:

Trong phong thủy thì Tỳ hưu là linh vật mang ý nghĩa lớn lao. Có cả tác dụng xua đuổi tà khí giúp mang lại bình an và cả mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trong đó, nếu Tỳ hưu Thiên Lộc giúp bảo vệ của cải, giúp gia chủ thịnh vượng, giàu sang. Thì Tỳ hưu Tịch Tà giúp ngăn ngừa tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ. Ngoài ra, Tỳ hưu còn có thể hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy. Sát tinh này thường gây điều bất lợi về sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Giới thiệu về tượng Tỳ hưu phong thủy đá xanh Ấn Độ:

Với ý nghĩa tốt lành, Tỳ hưu được sử dụng làm hình tượng trong nhiều sản phẩm khác nhau từ các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ đến đồ trang sức như mặt dây chuyền hay lắc tay. Trong số đó thì tượng Tỳ hưu vẫn phổ biến hơn cả.

Tượng Tỳ hưu phong thủy đá xanh Ấn Độ, một sản phẩm mỹ nghệ có sự kết hợp của hình tượng Tỳ hưu phổ biến trong dân gian cùng chất liệu đá xanh sắc lạnh và bền chắc. Nhìn tượng chúng ta cảm nhận được sự đanh thép nhưng cũng có nguồn năng lượng an tường mạnh mẽ. Đặt tượng trong nhà giúp ngăn chặn tà khí, những luồng khí xấu và mang lại những điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá