Facebook

Địa chỉ bán tượng sư tử đá đẹp ở thị trường sôi động nhất cả nước TPHCM

Với dáng vẻ đầy kiêu hùng của mình, sư tử đủ dũng mãnh và thực lực để làm bá chủ một phương. Sư tử cũng là một trong những linh vật được thờ phụng rất phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong phong thủy, sư tử đá thường được dùng để trấn trạch, trị tà, ngăn khí xấu, yêu mà.

Thế nhưng, để điêu khắc được một bức tượng sư tử đá đẹp thì đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề chắc. Nếu không, tượng sư tử đá có thể trông rất “ngáo” đá. Để tránh tình trạng này, việc tìm hiểu nhiều để lựa chọn được một địa chỉ bá tượng sư tử đá đẹp là hết sức cần thiết.

 tượng sư tử đá

Ý nghĩa của sư tử đá trong phong thủy:

Là chúa tể của muôn loài, ở những bức tượng sư tử đá người ta cảm nhận thấy cả sự sắc bén và thâm trầm của bậc đế vương. Với vẻ uy mãnh và lẫm liệt như vậy, tượng sư tử đá đặt trước cửa công trình cũng làm tăng thêm vẻ uy phong và khí thế cho tổng thể kiến trúc.

Nếu như rồng là tượng trưng cho bậc vương giả, dòng dõi đế vương thì sư tử là tượng trưng của giới quý tộc uy quyền. Những bậc trọng thần trong triều trước phủ đệ của họ thường có một đôi sư tử đá trấn giữ. Không chỉ có ý nghĩa đảm bảo, giữ vững và duy trì địa vị, quyền lợi mà họ còn cho rằng đôi sư tử đá có thể giúp gia chủ xua tan xú khí, để đón khí vượng, chiêu tài nạp cát.

tượng sư tử đá

Với sự uy phong và sự thể hiện đầy quyền thế của mình, sư tử đá cũng là một linh vật được mọi người gửi gắm hy vọng để bảo vệ những nơi linh thiêng. Chúng ta vẫn có thể bắt gặp những bức tượng sư tử đá đứng gác trước công chùa, hay trước các phần mộ.

Thực tế, trong phong thủy vẫn có nhiều ý kiến tranh cãi về ý nghĩa của cặp sư tử đá. Nhiều ý kiến cho rằng sư tử đá là linh vật ngoại lai, và việc đặt sư tử đá không hợp với thuần phong mỹ tục, khiến cho văn hóa ngoại lai xâm nhập và ảnh hưởng đến văn hóa đất nước. Về vấn đề này, vẫn cần phụ thuộc vào góc độ suy xét khác nhau của mỗi người.

Trên thực tế, hiện nay vẫn có rất nhiều người lựa chọn sư tử đá để đặt trước cửa. Cũng như hình tượng sư tử đá cũng đã xuất hiện khá lâu trong văn hóa Việt Nam. Cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra những nét khác biệt giữa sư tử đá Việt Nam và sư tử đá Trung Quốc. Nên tầm ảnh hưởng của sư tử đá trong nền văn hóa Việt Nam vẫn hết sức đậm nét và mạnh mẽ.

tượng sư tử đá

Địa chỉ bán tượng sư tử đá đẹp tại thị trường TPHCM sôi động nhất cả nước:

Tượng sư tử đá hiện nay vẫn là một mặt hàng bán khá chạy tại các cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ kể cả những cơ sở điêu khắc đá lâu đời. Nếu bạn hiện đang mong muốn sở hữu cho mình một cặp tượng sư tử đá phù hợp. Hãy ghé qua và tham khảo các sản phẩm tượng sư tử đá tại cơ sở Đá mỹ nghệ Đà Nẵng.

Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và nghe thêm nhiều thông tin thú vị về sản phẩm tượng sư tử đá từ chính những người trong nghề để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá