TIN TỨC

Facebook

Đèn lồng đá : Nghệ thuật phù hợp phong cách sống tối giản

Hiện nay, sống tối giản được biết đến như một cách sống giúp con người ta không chỉ ngăn nắp gọn gàng trong nơi ăn chốn ở, tiết kiệm chi phí không cần thiết mà còn là cả đơn giản, nhẹ nhàng cả trong tâm trí và cuộc sống.

Nếu như khái niệm sống tối giản thường được hay nhắc đến trong khái niệm về thời trang hằng ngày như quần áo, vật dụng trong gia đình thì nay chúng ta có thể lựa chọn thêm một vật trang trí với tuổi thọ cao để tối giản trong việc trang trí không gian đó chính là đèn lồng đá

Tại sao nói đèn lồng đá là nghệ thuật phù hợp với sự tối giản:

Trước hết phải nói đến đèn lồng đá chính là một tác phẩm nghệ thuật đời sống, nó gắn liền với nhiều hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống và phục vụ nhu cầu cần thiết của cuộc sống là chiếu sáng.

Thứ hai, tối giản là gì? Đó chính là sự đơn giản nhưng phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân. Đó có thể là cách mua sắm, sắp xếp, bỏ đi, xin lại… để đáp ứng những nhu cầu cần thiết nhất của bạn nhưng vẫn đảm bảo trong không gian sống của bạn ít đồ vật nhất có thể.

Những người sống theo phong cách tối giản họ sẽ không chạy theo fast fashion, theo mode hay trend mà họ sẽ ưu tiên những vật dụng cần thiết, đơn giản, linh hoạt sử dụng và có giá trị bền vững với thời gian.

Và như vậy đèn lồng đá ngoài chất liệu bằng đá bền vững, rắn chắc, gần gũi với tự nhiên lại còn là một tác phẩm nghệ thuật xinh xắn hẳn là phải quá phù hợp với lối sống tối giản rồi. Nếu bạn lưu ý thêm thì trong các khu vườn của người Nhật cũng thường dùng đèn lồng đá để soi sáng nữa đấy, chẳng phải là vì nó phù hợp với lối sống tối giản của họ trước giờ hay sao.

Nên đặt đèn lồng đá ở đâu:

Nếu bạn có điều kiện sở hữu cho mình một căn nhà có một mảnh vườn trồng cây kiểng thì tưởng tượng xem trên lối vào trải sỏi, đá bên cạnh là những cột đèn lồng đá đang tỏa ánh sáng dịu dàng giữa bầu trời đêm trong vắt, đầy sao hẳn sẽ rất tuyệt đúng không. Còn ban ngày thì nó cũng rất hài hòa với cảnh trí xung quanh nữa.

Đèn lồng đá thường được đặt cố định, cũng dễ dàng vệ sinh, không khó để tìm mua, giá cả sẽ dựa theo yêu cầu nhưng cũng rất vừa phải

Vì là đèn để chiếu sáng nên đèn lồng đá không chỉ được đặt trong khuôn viên vườn mà có thể đặt ở công viên và những nơi có ý nghĩa tâm linh như đền, chùa, đình, lăng mộ,…

Ý nghĩa phong thủy của đèn lồng đá :

Ý nghĩa phong thủy của đèn lồng cũng rất tốt, nó mang ý nghĩa về sự may mắn, bình an và sung túc nên thường được treo trong các dịp như năm mới, cưới hỏi của người xưa nên đèn lồng đá dù không màu mè, tráng lệ nhưng nó lại có nhiều kiểu dáng độc đáo và đa dạng cũng mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt lành lại còn góp phần tô điểm cho không gian sống thêm sinh động và gần gũi.

Hãy đến với Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng, Chúng tôi chuyên chế tác tất cả các mẫu đèn đá từ cổ truyền đến hiện đại, phù hợp với tất cả không gian sân vườn, biệt thự, khuôn viên lớn…..nhận chế tác đèn vườn bằng đá theo yêu cầu từ quý khách. Điện thoại tư vấn: 0961 678 679 (24/7)

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá