Facebook

Đặt sư tử đá thế nào mới hợp phong thuỷ gia chủ?

Ngày nay, tượng sư tử đá được sử dụng khá phổ biến trong các công trình kiến trúc tâm linh, các khu di tích văn hóa lịch sử, các công trình xây dựng như cơ quan, xí nghiệp và cả các hộ gia đình. Việc đặt tượng sư tử bằng đá không chỉ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian, thể hiện đẳng cấp của gia chủ mà còn ảnh hưởng tới vận khí của gia đạo. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tượng sư tử, chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây.

Cách đặt sư tử đá mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Khi đặt tượng cần đặt theo nguyên tắc nào?

Một trong những điều gia chủ cần lưu ý khi đặt tượng sư tử là tượng nên được đặt theo đôi: đực – cái. Việc đặt tượng thành đôi sẽ giúp phong thủy công trình cân bằng âm – dương, chan hòa sinh khí. Đặc biệt, sư tử đực được các chuyên gia khuyên nên đặt bên trái, sư tử cái đặt bên phải. Trong trường hợp 1 trong 2 con bị hư hỏng, xước xát hay vỡ, gia chủ cần thay đôi mới. Nếu đổi một con sẽ phản tác dụng của tượng sư tử, khiến gia chủ rước họa vào thân.

Khi đặt tượng cần đặt theo nguyên tắc nào?

Hướng đặt tượng đúng cách

Để đặt sư tử đá theo hướng phong thủy giúp mang lại tài lộc cao, gia chủ nên “bỏ túi” một số lưu ý trong phương hướng sau:

Cặp sư tử không nên quay mặt vào nhau, đặc biệt là quay mặt trong khoảng cách gần. Theo cách lý giải của các thầy phong thủy, dù sư tử có được thuần phục dưới bàn tay của con người nhưng bản thân trong cốt cách của chúng vẫn có sự hung hãn và sát khí của một chúa Sơn Lâm. Nếu đặt chúng quay mặt vào nhau sẽ gia tăng gấp đôi sát khí, ảnh hưởng không tốt tới không gian công trình kiến trúc. Tuy nhiên, cũng không nên đặt đôi tượng hướng ngược với nhau bởi như vậy thì tượng không đem lại hiệu quả cao trong phong thủy trấn trạch, xua tan tà khí.

Hướng đặt tượng sư tử bằng đá hợp lý nhất là mặt hướng ra ngoài hoặc chếch 1 góc 3- – 45 độ so với cổng nhà. Hướng đặt như vậy mang hàm ý sư tử đang trông chừng lối vào của căn nhà, ngăn cản những luồng tà khí có ý định xâm nhập vào không gian. Trong một số trường hợp cổng cơ quan, xí nghiệp, công ty muốn đặt tượng sư tử hướng đối diện nhau thì phải hoá giải bằng một bức bình phong hoặc quả cầu đá để phân tán luồng sát khí trong mắt cặp sư tử.

Hướng đặt tượng đúng cách

Kích thước phù hợp của tượng

Khi thiết kế tượng sư tử bằng đá cho không gian ngôi nhà, nhiều gia chủ thường băn khoăn với đội ngũ kiến trúc sư của Ninh Binh Stone: kích thước tượng bao nhiêu là phù hợp? Đối với các gia đình có diện tích bình thường muốn sử dụng sư tử đá, gia chủ nên có sự tính toán rất kỹ về hình dáng, kích thước sao cho cân đối với diện tích của ngôi nhà, giảm đi phần hung hãn của sư tử trong không gian công trình.

Thông thường, các gia đình đặt tượng sẽ chọn kích thước 50cm; 70cm; 80cm. Ngược lại, tại các công trình có diện tích lớn như công ty, doanh nghiệp,… khách hàng nên lựa chọn những mẫu tượng sư tử có kích thước trong khoảng 1m – 1m5. Vì tượng sư tử đá là sản phẩm có tính phong thủy cao, vậy nên gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn kích thước của linh vật trong công trình.

Kích thước phù hợp của tượng

Địa chỉ cung cấp Tượng Sư tử bằng đá tự nhiên uy tín và chất lượng

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất huyền thoại, bắt nguồn từ niềm đam mê nghệ thuật điêu khắc đá của hội đồng Điêu khắc gia và đội ngũ công nhân thủ công mỹ nghệ trình độ cao. Tất cả sản phẩm được sản xuất bởi Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Đà Nẵng đều được thực hiện trên các dòng đá tự nhiên.

Tại Đá mỹ nghệ Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín. Chúng tôi tự tin là địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn tin dùng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Đà Nẵng chuyên thực hiện các đơn hàng xuất khẩu theo yêu cầu đi nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu hoặc thắc mắc bất cứ thông tin nào liên quan đến: tượng Phật Giáotượng Công Giáo, tượng nghệ thuật,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • CTY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: 851 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Số điện thoại: 0283.8126.456
  • Di động: 0961 678 679
  • Email: info@dieukhacda.com.vn
© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá