TIN TỨC

Facebook

Cặp tượng ông Hổ bằng đá về với Quảng Bình

Sự tin tưởng và đồng hành của quý khách hàng là nguồn động lực vô giá giúp Đá mỹ nghệ Đà Nẵng ngày càng mang đến thị trường những sản phẩm đẹp, chất lượng và ngày càng đa dạng, độc đáo. Một trong những sản phẩm được hoàn thành với sự tin yêu đó chính là cặp tượng ông hổ bằng đá tự nhiên nguyên khối mà chúng tôi đã hoàn thành và chuyển đến vùng đất Quảng Bình thân yêu.

tượng hổ đá

Hình tượng của hổ trong văn hóa nói chung:

Hình tượng hổ – chúa sơn lâm đã xuất hiện lâu đời trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Hình ảnh chúa tể sơn lâm gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, thanh thế to lớn, oai hùng và vẻ đẹp rực rỡ, bí hiểm. Là một trong mười hai con giáp, tượng trưng cho sức mạnh uy quyền, có khả năng trấn giữ, giám hộ và chống lại tà ma và ở nhiều nơi, hình tượng của hổ cũng được thần thánh hóa với những tập tục thờ hổ hay thờ thần hổ.

Hình tượng hổ nói chung đều có những phẩm chất cao quý, có thể là tượng trưng cho những bậc vương giả mạnh mẽ, quyền lực hoặc cũng có thể là tượng trưng cho sức mạnh quân sự của những bậc võ tướng, hoặc cũng là những bậc thế gia quyền cao chức trọng trong xã hội xưa. Dẫn chứng thú vị cho điều này chính là hình tượng “hổ đầu trảm” trong truyện về Bao Thanh Thiên, chuyên dùng để trừng trị những tên tham quan hung ác hay giới vương quyền quý tộc nhưng hành xử sai trái.

Nét đẹp của cặp tượng ông hổ bằng đá đã về với Quảng Bình:

Trải qua quá trình chọn lọc đá kỹ lưỡng và quy trình điêu khắc cẩn thận, tỷ mẩn của những người thợ lành nghề. Cặp tượng ông hổ lấy tư thế oai hùng, sẵn sàng phát động khi đi săn của vị chúa tể sơn lâm. Nhưng cũng là hình tượng trấn giữ, giám hộ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ khi cần thiết.

Từ khối đá vô tri vô giác, qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Đà Nẵng, cặp ông hổ được điêu khắc với những nét riêng và độc đáo giúp bật lên được thần thái vương giả và uy quyền mà vẫn đủ tâm thế khôn ngoan và bình tĩnh chứ không quá hung hãn, hiếu chiến, manh động.

Không chỉ tập trung vào dáng đứng uy mãnh khi bước lên nền đá gập ghềnh hay vẻ mặt uy vũ, ánh mắt quyền thế hay từng đường vân thể lượn sóng mềm mại nhưng hiện rõ được uy lực của tứ chi sau lớp lông hổ mà những bộ móng vuốt của tượng cũng được chú trọng để thể hiện được sự nhanh nhạy và sắc bén của hình tượng.

Tượng ông hổ thường không được đặt riêng lẻ mà được đặt theo cặp với tư thế và thần thái giống nhau. Nên trường hợp nếu một bức tượng bị hư hỏng thì cần phải thay cả đôi mà không phải thay một và giữ một.

Cuối cùng, thay mặt công ty Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng chúng tôi xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá