Facebook

Cá heo tượng trưng cho điều gì? Những mẫu tượng cá heo bằng đá đẹp

Cá heo Là một loài động vật nổi tiếng thông minh. Cá heo là người bạn đồng hành đáng tin cậy với rất nhiều người dân ra biển. Ngay từ thời cổ đại, các thủy thủ dày dạn kinh nghiệm đã biết có thể dựa vào việc quan sát những chú cá heo để phán đoán những vùng đất liền gần đó.

Hiện nay, ở Roma thủ đô của Italy, người ta vẫn cho rằng cá heo là biểu tượng của sự may mắn bởi chúng là dấu hiệu của sự bảo vệ. Thế mới thấy, cá heo không là loài động vật rất gần gũi với đời sống của chúng ta. Chúng xuất hiện từ phim hoạt hình, phóng sự đến những bức tượng điêu khắc xinh đẹp và tinh xảo.

cá heo đá

Cá heo tượng trưng cho điều gì?

Cá heo Là loài động vật thông minh, tinh nghịch và đặc biệt gần gũi với con người nên cá heo tượng trưng cho rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp và may mắn:

Cá heo là biểu tượng của sự thân thiện, hiền hòa, tốt bụng: chúng ta hoàn toàn có thể vui đùa và tương tác với cá heo cũng như cá heo đã rất nhiều lần cứu giúp những người dân gặp nạn trên biển.

Cá heo là biểu tượng của sự thông minh, nhanh nhạy: là trong những loại động vật thông minh thế thế giới hoang dã. Cá heo có thể tự nhận ra mình trong gương, gọi nhau bằng tên riêng, phối hợp với nhau tốt,…

Cá heo là biểu tượng của biển cả với sự dũng cảm và tự do giúp mang lại sự may mắn và bảo vệ: hình ảnh cá heo phóng khoáng tung mình trên sóng hay nỗ lực cứu giúp người dân đi biển chính là những dẫn chứng rõ ràng nhất của hình tượng này

Cá heo là biểu tượng cho sự hòa thuận, đoàn kết và gắn bó chặt chẽ: cá heo không sống riêng lẻ mà chúng sống thành bầy đàn và phối hợp tốt với nhau và là một trong những loài động vật sống có tổ chức xã hội rất tốt. Nhìn những đàn cá heo tung tăng bơi lượn và nô đù chúng ta thấy được hình ảnh của sự hòa thuận và đoàn kết keo sơn.

Chính vì những ý nghĩa biểu tượng tốt của cá heo nên tượng cá heo được yêu quý và là lời chúc đầy ấm áp và ý nghĩa dành cho bản thân, gia đình hay bạn bè với những ý nghĩa về sự may mắn, tích cực, phóng khoáng là biểu tượng cho sự hạnh phúc, tự tin giúp vượt lên nghịch cảnh và cũng thể hiện tình bạn, sự hữu nghị và hòa thuận vui vẻ. Hình xăm cá heo cũng rất được yêu thích với ý nghĩa về sự tự do, niềm vui và hạnh phúc

Những mẫu tượng cá heo bằng đá đẹp:

Hiện nay Đá mỹ nghệ Đà Nẵng cũng cấp ra thị trường rất nhiều mẫu tượng cá heo bằng đá mỹ nghệ đẹp: tượng 2,3,5 cá heo vờn sóng, tượng cá heo đùa bóng hay cá heo tung mình,… cả những tháp nước phong thủy với cá heo.

Mỗi bức tượng cá heo đều đang mô tả cá heo với trạng thái vui vẻ và tự do tự tại nên khi chiêm ngưỡng những tác phẩm này chúng ta thấy nhẹ nhàng, khoan khoái và đầy vui vẻ, lạc quan với ngâp tràn niềm tin và cuộc sống giúp chúng ta có sức mạnh vượt qua hoàn cảnh dù khó khăn nhất nên tượng cá heo luôn được cho là mang nhiều ý nghĩa của những điều tích cực và đẹp đẽ giúp mang lại may mắn và hạnh phúc cho người sợ hữu chúng.

Không chỉ có mẫu mã đa dạng và phong phú mà khách hàng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu mã yêu thích để làm mẫu cho cơ sở chế tác. Đây chắc hẳn là những món quà tuyệt vời mà bạn dành cho chính bản thân mình hoặc những người thân yêu.

cá heo đá

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá