Facebook

4 sai lầm trong việc xây đài tượng phật quan âm bằng đá cần tránh

Tượng phật quan âm bằng đá được thỉnh và lắp đặt lên đài sao cho đúng cách để tránh những sai lầm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của tượng.

Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ những sai lầm mà các bạn cần tránh ngay trong khi tiến hành xây dựng đài tượng quan âm và an vị tượng phật quan âm bằng đá.

Đài tượng phật quan âm 5m tại Chùa Phước Hưng Cổ Tự – Nhơn Trạch, Đồng Nai

  1. Bạn nên đi xem chọn pho tượng phật quan âm mà bạn muốn thỉnh để chọn được diện tượng tướng mạo ưng ý, chất lượng đá và nắm được kích thước đường kính đài sen và chiều cao tổng thể của tượng để xây đài đặt tượng hợp lý. (Xây đài trước thì chọn tượng có sẵn lỡ không phù hợp kích thước đài xây sẵn).
  2. Nếu tượng phật quan âm bằng đá bạn dự định thỉnh có chiều cao hơi thấp hơn người thường, thì bạn nên xây đài tượng cao trên 60 cm để tổng tượng và đài luôn cao hơn chiều cao người mình đứng, vì nguyên tắc thờ tượng phật là tổng chiều cao của đài tượng và chiều cao tượng phật cộng lại phải cao hơn chiều cao mình đứng. (Không nên xây đài quá thấp khi bày lễ cúng và cuối cắm nhang cũng bất tiện)
  3. Đài tượng phật quan âm phải có diện tích đủ lớn để quý phật tử còn chỗ để bố trí lư hương hay bát nhan chính giữa trước diện tượng phật quan âm và có khoản cách đủ xa để khói nhan khỏi bám vào tượng làm ố vàng chất liệu đá (vì trong khói nhan có mủ nhựa liên kết bột mùn gỗ). 2 bên còn bố trí đĩa trái cây và bình cắm hoa. (Diện tích đài nhỏ làm cho việc sắp đặt đồ lễ cúng sẽ dễ ngã đổ)
  4. Khi chọn vị trí xây đài đặt tượng quan âm bằng đá trên sân thượng các bạn nên chọn vị trí thông thoáng, rộng rãi có đủ không gian để lạy lễ phật. (Có không gian rộng rải sẻ giúp không gian tâm linh của ngôi nhà bạn thông thoáng, phong thủy không rơi vào trường hợp bí bách)

Tượng phật quan âm bằng đá thường được thỉnh và lắp đặt trên sân thượng có kích thước trung bình là 1,5m sau đó kết hợp với đài đặt tượng cao 50 – 60cm với tổng chiều cao tầm 2m là phù hợp với không gian nhà bạn.

Đài thờ tượng phật quan âm bằng đá tuyệt đẹp tại gia đình phật tử quận 9, tp hcm.

Đài tượng quan âm bằng đá thường được xây 1 khối đặc và dán đá hoa cương với kích thước hoàn thiện sâu 81cm x rộng 69cm x cao 60cm với các mẫu với cách bài trí như sau:

Xây đài tượng phật quan âm bằng đá theo phương án 1

Xây đài tượng phật quan âm bằng đá theo phương án 2

Hi vọng qua bài viết này, CTCP Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng đã chia sẻ với các bạn, quý khách hàng, quý phật tử đang có dự định thỉnh tượng phật quan âm bằng đá có những dự tính xây dựng và bố trí đài tượng quan âm hợp lý nhất.

Nhã Trúc.

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá