TIN TỨC

Facebook

Lễ an vị phật Di Lặc tại Chùa Bửu Long Tiền Giang

Sáng ngày 22/05/2018 (8/4/ Mậu Tuất), chùa Bửu Long, ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ An vị tôn tượng đức Phật Di Lặc. Được biết pho tượng phật rất đẹp này do CTCP ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG chế tác trong 3 tháng qua.

v1_31

Chứng minh và tham dự lễ có chư Tôn đức trụ trì một số tự viện trong và ngoài huyện, thị xã cùng hơn 200 Phật tử gần xa.

v5_23

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức niêm hương bạch Phật tại chánh điện, nhiễu Phật sái tịnh và An vị Phật. Đạo tràng nhất tâm niệm Phật và kinh hành xung quanh tôn tượng Phật Di Lặc, sau đó cùng nhau thành kính đãnh lễ và cầu nguyện cho tất cả mọi người đều có cuộc sống đầy hoan hỷ như hạnh nguyện của Phật Di Lặc. Cuối cùng là nghi thức cúng dường Trai tăng.

Chương trình hoàn mãn vào lúc 12 giờ cùng ngày.

v6_19

Được biết, tôn tượng Đức Phật Di Lặc được làm bằng đá cẩm thạch trắng, nặng 6,5 tấn do một gia đình tín chủ sống tại TP. Hồ Chí Minh giao cho CTCP Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng 851 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú  thực hiện chế tác trong 3 tháng qua  để hoàn thành tâm nguyện phát tâm cúng dường về chùa.
Dưới đây là một số hình ảnh: gồm có tượng phật di lặc, tượng địa tạng, tượng quan âm, và đèn lồng đá trông rất trang nghiêm và đẹp mắt.

v2_26v3_24

Nguồn sưu tầm phatgiaotiengiang.org

© 2016 Đá mỹ nghệ Đà Nẵng | Điêu Khắc Đá